Vận mệnh là gì?

Trong cuộc sống này, có người vừa sinh ra đã ngậm thìa vàng, cả đời sống nhung lụa. Người thì sinh ra trong cực khổ, sống phấn đấu cũng không phất lên nỗi. Từ đó mà đưa ra nhiều câu hỏi Vận mệnh là gì? Số mệnh con người có thể thay đổi được không? Cách nào để thay đổi vận mệnh?. Hôm nay Thiên Mộc Hương sẽ cùng bạn trả lời cho những câu hỏi này.

I. Vận mệnh là gì?

“Vận mệnh” có hai hàm ý. Một là Mệnh, tức là sinh mệnh hoặc tính mệnh. Hai là vận, tức là vận khí. Sinh mệnh có sống chết, thọ yểu, còn vận khí thì có thịnh suy, thông suốt và bế tắc. Trước tiên hãy hiểu rõ chi tiết về hai khái niệm “vận” và “mệnh”.

1. Mệnh là gì?
Mệnh là cái cố định không thể thay đổi, được xem là tiên thiên chú định. Có nghĩa là khi được sinh ra, mỗi người đã có một mệnh sẵn rồi. Người Trung Hoa nói “mệnh” là “Bát tự” (giờ, ngày, tháng, năm sinh viết theo Thiên can và Địa chi). Đây là cách xem vận mệnh của người Trung Hoa xưa. Căn cứ vào “Bát tự” có thể xem được quỹ đạo vận hành, vinh phục, phúc họa, bần phú, thọ yểu trong cuộc đời mỗi người.

2. Vận là gì?
Vận cũng được gọi là vận thế. Tức là Vận khí của từng giai đoạn thời gian cụ thể nào đó, sẽ phát sinh thịnh hay suy, thông suốt hay bế tắc. Vui ,sướng khổ, vinh nhục,… đều đã được an bài sẵn. Con người chỉ có thể nương theo Vận số. Nếu gặp vận thịnh thì tranh thủ khai thác thuận lợi, gặp vận suy thì thủ thường, có biện pháp phòng ngừa hợp lý để giảm bớt rủi ro chứ không sửa số được. Không giống Mệnh, Vận là điều có thể thay đổi được. Nếu ví “mệnh” là một chiếc xe xuất phát từ đầu đến cuối con đường đời thì thi xe loại gì, còn đường đó thế nào được xem là “vận”.

Vận mệnh con người là đặc điểm và xu thế chung của tất cả những gì đã gặp trong đời người. Vận mệnh con người có thể nói là loại sức mạnh mà con người rất khó nắm vững và chi phối. Từ đầu đến cuối nó sẽ chi phối hoạt động lựa chọn của con người, đồng thời đã định sẵn kết cục một đời. Bởi vì người ta thường suy ngẫm: Tại sao cũng là người mà lại có mệnh vận hoàn toàn khác nhau? Tiếp theo Thiên Mộc Hương sẽ giải thích giúp bạn.

II. Những yếu tố khiến vận mệnh con người khác nhau

1. Tên

Cổ nhân có câu: “Cho con nghìn vàng không bằng cho con một cái tên”. Từ nghĩa bề mặt cũng có thể thấy cổ nhân rất coi trọng việc đặt tên cho con cái. Một cái tên tốt, ý nghĩa sẽ có tác dụng khích lệ đối với cuộc đời mỗi người, thậm chí còn có tác dụng dẫn dắt, chỉ dẫn thay đổi số mệnh con người.

Người xưa đặc biệt là các gia đình danh gia vọng tộc hoặc dòng dõi Nho sinh đều rất coi trọng việc đặt tên cho con cái sao cho có ý nghĩa.

2. Phong thủy
Phong thủy bao gồm môi trường tự nhiên và môi trường xã hội. Hiểu đơn giản nếu ví con người như cái cây thì phong thủy là môi trường nơi cái cây đó sinh sống. Dựa vào các quy tắc phong thủy, con người có thể thay đổi vận mệnh của bản thân.

3. Tích công đức
Cổ nhân thường giảng “Thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo”. Tích đức toàn tâm toàn ý sẽ giúp con người ta cải thiện số mệnh con người theo hướng tốt đẹp. Bất luận là văn hóa Nho gia, hay văn hóa Phật gia, Đạo gia thì đều đề xướng việc giúp người tích đức hành thiện. Từ đó có thể thay đổi vận mệnh.

4. Tướng
Tướng ý nói đến tướng mạo. Bao gồm tướng mặt và tướng tay. Thời xưa có câu “Tướng do tâm sinh, tâm do cảnh tạo, cảnh tùy tâm chuyển” Ý nói tướng mạo bên ngoài một người có thể nói lên nội tâm người ấy. Mắt ác tâm tất xấu, mắt thiện tâm tất thiện.

5. Dưỡng sinh
Dưỡng sinh là giữ thân tâm đều khỏe mạnh. Thời xưa dưỡng sinh đơn giản là sự vận động về cơ thể. Tuy nhiên ngày nay người ta thường nói dưỡng sinh là dưỡng cả tâm và thân. Hơn nữa cần sống thuận theo quy luật tự nhiên. Mặt trời mọc thì dậy, mặt trời lặn thì nghỉ. Phù hợp với quy luật vận hành bốn mùa của trời đất.


Cách loại trang sức thay đổi vận mệnh con người...


15 bài học vô giá được đúc kết từ kinh nghiệm của người xưa

15 bài học vô giá được đúc kết từ kinh nghiệm của người xưa

55 chân lý cuộc đời mà bất kỳ ai cũng cần nhớ

55 chân lý cuộc đời mà bất kỳ ai cũng cần nhớ

Muốn thay đổi vận mệnh trước tiên hãy sửa lại cách nói chuyện của chính mình

Muốn thay đổi vận mệnh trước tiên hãy sửa lại cách nói chuyện của chính mình

Cách nhìn thấu nội tâm người khác

MUỐN HIỂU THẤU NỘI TÂM CỦA MỘT NGƯỜI, CHỈ CẦN NHÌN VÀO 8 HÀNH ĐỘNG NHỎ NÀY

50 CÂU NÓI của Paulo Coelho có thể THAY ĐỔI cuộc đời bạn

50 CÂU NÓI của Paulo Coelho có thể THAY ĐỔI cuộc đời bạn

Xin Quẻ trạng Lường

Phàm nhân phong lực tiến hành châu Bất phạ sân sân xuất hải ngung Cơ hội thử thời quân mạc thất Nhất tiên thành cử nhất thiên thu

Vận mệnh là gì?

Vì sao vận mệnh mỗi người khác nhau?

Định luật Cây Tre

Tre mất 4 năm chỉ tăng thêm 3 cm. Nhưng từ năm thứ năm trở đi, nó sẽ phát triển mạnh mẽ với tốc độ 30 cm mỗi ngày và chỉ mất sáu tuần để phát triển lên 15 mét.

Bạn là người đốn củi hắn là kẻ chăn dê.

Câu chuyện người đốn củi và kẻ chăn dê, đọc xong ngộ ra nhiều điều

12 truyện cười thâm thúy 11 bài học cuộc sống ý nghĩa

Đơn giản là những câu chuyện cười thâm thúy nhưng trong đó chứa đựng những bài học cuộc sống giá trị có thể bạn chưa nhận ra.

5 câu chuyện tiếng Anh hay và ý nghĩa

Những câu chuyện hay và ý nghĩa

30 câu chuyện ý nghĩa nhất về cuộc sống bạn nên đọc

Dưới đây là các câu chuyện khiến bạn suy ngẫm và trân trọng cuộc sống của mình hơn.

14 BÀI HỌC SÂU CAY bạn nên đọc 1 lần

CHỈ KHI NGHÈO KHÓ TÔI MỚI ĐƯỢC DẠY NHỮNG BÀI HỌC SÂU CAY NÀY